Điện Biên là địa phương nằm ở khu vực miền núi Tây Bắc Bộ của nước ta. Khu vực này hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư chú trọng phát triển các dự án. Bạn cũng đang có muốn mua sản phẩm BĐS tại đây nhưng chưa nắm rõ bản đồ quy hoạch Điện Biên. Bài viết sau đây của Bản đồ Việt Nam có thể là những thông tin bạn cần. 

Phạm vi và vị trí địa lý tỉnh Điện Biên theo bản đồ quy hoạch

Từ Thông tin quy hoạch có thể thấy tỉnh Điện Biên nằm ở khu vực phía Tây nước ta. Thuộc vào khu vực các tỉnh miền núi đang được nhà nước quan tâm và chú ý đặc biệt. Về vị trí địa lý tỉnh Điện Biên cách thành phố Hà Nội khoảng 504 km về phía Tây. Đây là địa phương duy nhất tiếp giáp với hai quốc gia là Lào và Trung Quốc. Do đó có rất nhiều tiềm năng thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa và ngoại giao. 

Quy hoạch giao thông tp Điện Biên theo Bản đồ quy hoạch Điện Biên 
Quy hoạch giao thông tp Điện Biên theo Bản đồ quy hoạch Điện Biên

Theo bản đồ quy hoạch có thể thấy tỉnh Điện Biên giáp với tỉnh Lai Châu ở phía Bắc.  Phía Đông và Đông Bắc giáp với tỉnh Sơn La. Hai hướng còn lại là Tây và Nam tiếp giáp lần lượt với Trung Quốc và Lào.

Giao thông tỉnh Điện Biên theo Bản đồ Quy hoạch Điện Biên

Giao thông tỉnh Điện Biên theo Bản đồ Quy hoạch Điện Biên giai đoạn 2030 – 2050 cụ thể như sau: 

Quy hoạch về quốc lộ

  • Nâng cấp QL279 tức tuyến đường nối cửa khẩu biên giới Việt Lào với Hà Nội. Cụ thể là nâng cấp, cải tạo tuyến đường cấp IV lên đường cấp III miền núi. Trong đó giữ nguyên hiện trạng của đoạn đường chạy qua thành phố Điện Biên Phủ
  • Cải tạo, nâng cấp QL12 nối tỉnh Điện Biên với tỉnh Lai Châu và Trung Quốc. Theo đó tuyến đường cấp IV miền núi sẽ được nâng cấp lên đường cấp III với mặt cắt 20.50m.
  • Đường tỉnh 147 – tuyến đường lưu thông đối ngoại của thành phố được nâng cấp lên đường cấp III miền núi.
  • Xây dựng tuyến đường cao tốc trong quy hoạch hệ thống cao tốc Hà Nội – Điện Biên – Viêng Chăn. Đây là tuyến đường giao thông đối ngoại của Thành phố Điện Biên về phía Tây

Quy hoạch về tỉnh lộ

Một số tuyến tỉnh lộ nối liền TP Điện Biên Phủ với các huyện khác trong tỉnh Điện Biên. Đặc biệt là các tuyến giao thông dọc biên giới với mục đích gắn kết trao đổi kinh tế, quốc phòng

Quy hoạch về giao thông hàng không

  • Nâng cấp và mở rộng sân bay Điện Biên với diện tích 215ha cụ thể là tuyến  đường băng 
  • Nâng cấp và hiện đại hóa sân băng, thiết bị lưu động, viễn thông để đón máy bay lớn

Xem bản đồ quy hoạch Điện Biên ở đâu?

Bạn đọc muốn xem được những thông tin có trong bản đồ quy hoạch cần nắm được kỹ năng nhất định. Đặc biệt là trong việc đọc hiểu tất cả các kỹ hiệu được thể hiện trên bản đồ. Về cơ bản những thông tin này đều là những thông tin có tính chuyên môn. Do đó nếu không thực sự chú tâm nghiên cứu và học hỏi thì sẽ không hiểu hết được.

Bạn đang có nhu cầu xem bản đồ quy hoạch Điện Biên để có kế hoạch đâu tư cụ thể. Hãy truy cập vào địa chỉ https://guland.vn/kho-ban-do để được cung cấp bản đồ miễn phí nhé! Đây là trang thông tín đang được nhiều người tin dùng và tham khảo nhất trong năm 2022. 

Xem bản đồ quy hoạch Điện Biên trên Internet
Xem bản đồ quy hoạch Điện Biên trên Internet

Lời kết

Trên đây bài viết có liên quan đến quy hoạch TP Điện Biên Phủ theo Bản đồ quy hoạch Điện Biên, Cần thêm thông tin hỗ trợ về khu vực này hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *